Cách chọn một đội bóng giả tưởng ở Premier League – Hậu vệ

Sẽ rất tự nhiên khi cho rằng cách chính mà Hậu vệ ghi điểm là giữ sạch lưới, và bạn nên chọn cách phòng thủ của mình dựa trên khả năng giữ sạch lưới của đội cầu thủ đó, sau cùng thì đó là nhiệm vụ của hậu vệ phải không? Đây có thể là điều hợp lý để giả định nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa không chỉ là giữ sạch lưới.

Hậu vệ ghi nhiều điểm nhất trong trận đấu 2010/2011 là Leighton Baines của Everton với 178 điểm. Nhưng nếu bạn nhìn vào cách những điểm đó được chia nhỏ, nó sẽ kể một câu chuyện mà bạn có thể không ngờ tới. Everton chỉ giữ sạch highlight real vs juventus lưới 9 trận trong 38 trận, chỉ bằng một nửa so với mức cao nhất giải đấu là 18 trận mà Man City đạt được, nơi mà đội trưởng của Manchester City, Kompany, người đã chơi trong một số trận gần như giống với Baines, chỉ ghi được 95 điểm, Baines được 178. cho dù đội bóng của ông chỉ giữ sạch lưới bằng một nửa.

Baines ‘178 điểm:

Trang tính sạch: 34
Xuất hiện: 70
Bàn thắng: 25
Hỗ trợ: 33
Tiền thưởng: 20
Số bàn thua bị trừ: -4

Từ điều này, bạn có thể thấy rằng chỉ 19% số điểm của Baines được ghi thông qua việc giữ sạch lưới, trên thực tế, phần lớn đến từ việc anh ấy xuất hiện trong mọi trận đấu mà Everton chơi trong mùa giải và là cầu thủ quan trọng giúp họ đạt được 20 điểm. điểm thưởng và là một trong những trợ lý cao nhất của giải đấu. Trên thực tế, với khoảng 8 triệu bảng, Baines đã đạt được nhiều điểm hơn tiền đạo ghi bàn hàng đầu của giải đấu là Berbatov, người có thể tiêu tốn của bạn khoảng 9,2 triệu bảng.

Bạn nên áp dụng một số quy tắc nghiêm ngặt khi chọn phòng thủ của mình và chúng phải được ưu tiên theo thứ tự sau:

Anh ấy sẽ chơi ở đội một hầu như mỗi tuần
Anh ấy sẽ nhận được bàn thắng hoặc kiến ​​tạo hay cả hai
Liệu đội của anh ấy có giữ sạch lưới ít nhất trung bình (8 trận trở lên) không
Anh ấy có phải là một trong 3 cầu thủ quan trọng hàng đầu trong số 11 bắt đầu của đội anh ấy không
Trên cơ sở này, lựa chọn tốt nhất cho các hậu vệ hầu như luôn luôn là hậu vệ cánh, họ tấn công với tần suất lớn hơn nhiều và do đó có nhiều khả năng nhận được bàn thắng, kiến ​​tạo và điểm thưởng hơn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa hậu vệ ghi nhiều bàn thắng và hậu vệ ghi điểm thấp. một. Các hậu vệ trung tâm ghi bàn (người cao nhất có kỷ lục ghi bàn với 4 bàn trở lên mỗi mùa) cũng thuộc loại tương tự, vì vậy nên tránh những cầu thủ như Jamie Carragher và Rio Fredinand.

Giá trị là Vua

Yếu tố thúc đẩy quan trọng nhất để chọn bất kỳ người chơi nào là giá trị (không nên nhầm lẫn với giá cả vì người chơi giá cao có thể cung cấp giá trị kém và người chơi giá thấp có giá trị rất cao), bởi vì bạn sẽ không thể chọn người chơi tốt nhất, đắt nhất người chơi trong giải đấu cách hiệu quả nhất để chọn một đội chiến thắng là tìm những người chơi có chi phí thấp nhưng sẽ ghi được số điểm tương đối cao và có rất nhiều người trong số họ trong giải đấu. Họ có nhiều rủi ro hơn nhưng việc tìm ra chúng thường là sự khác biệt giữa làm tốt hay kém và một cây gậy cho điều này là “điểm pints trên một triệu bảng chi tiêu”.

Bây giờ Kompany sẽ có cho bạn khoảng 16 điểm cho mỗi triệu bạn chi cho anh ta, trong khi Baines cùng tay sẽ nhận được 23, đừng nhầm lẫn, đây là một khoảng cách rất lớn khi nói về giá trị.

Bây giờ nếu bạn so sánh điều này với bất kỳ tiền đạo nào, thì Baines sẽ là một trong những cầu thủ giá trị nhất trong trò chơi và phải có cho đội của bạn mặc dù anh ấy là một trong những hậu vệ đắt giá nhất trong trò chơi, nhưng anh ấy là một ngoại lệ trong giải đấu vì anh ấy đáp ứng tất cả các tiêu chí đặt ra ở trên một cách phong phú, anh ấy là hình mẫu chính xác của những gì bạn nên tìm kiếm ở một hậu vệ giải đấu bóng đá tưởng tượng.