Chọn một chiếc áo bóng đá cổ điển của Arsenal – Nhìn lại 3 chiếc áo cổ điển của Arsenal từ quá khứ

Có nhiều lý do để người hâm mộ Arsenal ăn mừng trong những năm qua và thường có một chiếc áo bóng đá Arsenal cổ điển để kỷ niệm những thành tích này. Một tủ chứa đầy các danh hiệu đã được giành được dưới triều đại của George Graham và Arsene Wenger, nhưng chúng ta đừng quên các đội Arsenal vĩ đại trong quá khứ, những người cũng đã giành được phần lớn các danh hiệu của họ, và nó đã khoác lên mình một chiếc áo cổ điển của Arsenal. Áo sơ mi.

Khi bạn nghĩ về một chiếc áo bóng đá cổ điển của Arsenal, bạn sẽ tự nhiên hình dung ra chiếc áo sơ mi màu đỏ với tay áo màu trắng, được làm nổi tiếng bởi aston villa vs everton những người nổi tiếng như Pat Rice, Charlie George và Liam Brady đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, có thể sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhiều chiếc áo đấu cổ điển của Arsenal trong quá khứ không phải là biến thể của dải màu đỏ và trắng này.

Dưới đây, chúng ta cùng xem qua ba chiếc áo đấu cổ điển của Arsenal trong quá khứ huy hoàng của câu lạc bộ.

Áo đấu của Arsenal giành chiến thắng đôi 1971

Giành chức vô địch Liên đoàn khi đánh bại đối thủ của họ ở Bắc London, Tottenham Hotspur, Arsenal đối mặt với Liverpool trong trận Chung kết FA Cup 1971 khi biết rằng một chiến thắng sẽ mang về cho họ “Cú đúp”, một kỳ tích lần đầu tiên đạt được vào năm 1961, bởi Spurs. Trận đấu đã giành chiến thắng cho Pháo thủ, 2-1 sau hiệp phụ, với Charlie George là người ghi bàn thắng quyết định.

Với màu sân khách là vàng và xanh lam, đây thực sự là một chiếc áo bóng đá Arsenal đẹp mắt, có logo khẩu pháo của câu lạc bộ, có một chút hình ảnh của FA Cup phía trên nó. Những chiếc áo sơ mi cổ điển của Arsenal này trông thật bắt mắt với một chiếc quần jean và là sản phẩm phải mua đối với bất kỳ người hâm mộ Pháo thủ nào.

Áo sơ mi dài tay của Arsenal 1970

Những chiếc áo sơ mi cổ điển của Arsenal này mang phong cách mà bạn mong đợi từ một chiếc áo bóng đá Arsenal cổ điển. Đó là phần thân màu đỏ với tay áo dài màu trắng là bộ quần áo bóng đá sân nhà trong hầu hết thập kỷ, với thay đổi thực sự duy nhất là cổ chữ v được thay thế bằng thiết kế cổ tròn.

Trong số rất nhiều huyền thoại từng mặc chiếc áo này, có lẽ người được yêu thích nhất là Liam Brady, ngôi sao người Cộng hòa Ireland, người đã có 235 lần ra sân cho câu lạc bộ từ năm 1973 đến 1980, ghi được 43 bàn thắng.

Áo đấu Arsenal 1989 Championship

Những chiếc áo sơ mi cổ điển của Arsenal này dĩ nhiên đã trở nên nổi tiếng nhờ trận đấu khét tiếng với Liverpool, vào năm 1989, không nghi ngờ gì là khoảnh khắc thú vị nhất từng có trong lịch sử của Arsenal. Arsenal cần phải thắng trận đấu với 2 bàn thắng rõ ràng, để giành lấy danh hiệu từ tay Liverpool và đạt được “Nhiệm vụ bất khả thi” tại Anfield khi Michael Thomas, mặc áo số 4, ghi bàn ở phút 89. Một lần nữa, đây là áo sân khách màu vàng, nhưng áo này có tay áo màu xanh nước biển và được tài trợ bởi JVC.